Chat with us, powered by LiveChat

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung sức, mau tới pin?

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà có thể sung mãn, mau tới pin chính là một trong những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Bởi chế độ dinh dưỡng của gà ở giai đoạn này sẽ hơi khác so với bình thường một chút. Anh em nào chưa có kinh nghiệm chăm nuôi gà chiến, chưa biết làm sao để gà sung sức trước khi lên sàn. Hãy theo dõi hết bài viết này của Gà Việt SV388 để học hỏi bí kíp từ cao thủ nhé!

cho gà ăn gì trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá

Về cơ bản, cho gà ăn trước khi đá và hàng ngày không có sự khác biệt quá lớn. Vẫn các nhóm thức ăn đó nhưng ta sẽ tăng giảm một vài loại để gà sung mãn, máu chiến và hung hăng hơn khi lên sàn đấu.

Dưới đây là các nhóm thức ăn cơ bản cần có trong thực đơn của gà trước khi ra trận:

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thóc/ lúa

Đây là nhóm thức ăn cơ bản không thể thiếu của chiến kê. Nhưng đừng cho gà ăn thóc khô, hãy sàng lọc cẩn thận, lột sạch vỏ trấu rồi ngâm qua nước cho lên mầm. Hoặc nấu chín rồi phơi khô mới cho gà ăn. Như vậy sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn, giúp gà hấp thu tốt hơn, sung mãn hơn.

cho ga choi an gi truoc khi da 2

Tuy nhiên anh em cần lưu ý đó là, với thóc ngâm mọc mầm từ 3 – 4 cm mới mang lại giá trị dinh dưỡng cao, còn mới nhú thì vẫn chứa nhiều độc tố, cho gà ăn có thể gây phản tác dụng. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm, chưa biết cho gà ăn gì trước khi đá với thóc lúa thì tốt nhất nên làm theo cách thứ 2.

Xem thêm: Cách làm cho gà chọi máu chiến, sung sức hiệu quả

Cho gà ăn mồi và thức ăn giàu protein

Thêm một lời giải đáp cho thắc mắc cho gà ăn gì trước khi đá mà sư kê cần nhớ đó chính là mồi tanh và những thực phẩm giàu protein. Gà có sung mãn, máu chiến, tới pin hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhóm thức ăn này. Một số loại mồi tanh nên dùng cho gà trước khi thi đấu có thể kể đến như: Thịt bò, lòng đỏ trứng, lươn trạch, sò huyết… Cứ cách 2 – 3 ngày thì cho gà ăn một lần.

cho ga choi an gi truoc khi da 3

Cho gà ăn rau xanh

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà tiêu hóa tốt, kiểm soát cân nặng hiệu quả? Rau xanh chính là lời giải đáp cho thắc mắc trên. Những loại rau xanh mà anh em nên cho gà chiến của mình ăn đó là đậu phộng, cà chua, đậu xanh, đậu nành, giá đỗ, rau muống…

Cho gà ăn gì trước khi đá quan trọng 1 thì việc tuân thủ thời gian cho gà ăn quan trọng 10. Tức là không phải cho gà ăn giờ nào cũng được, bữa sáng hãy cho ăn lúc 8 – 9h còn chiều thì tầm 6 – 7h là hợp lý. Bám sát lịch cho ăn đó để gà chiến đạt được trạng thái thể lực tốt nhất.

cho ga choi an gi truoc khi da 4

Chế độ chăm sóc gà trước khi ra trường đấu

Đừng chỉ quan tâm tới việc cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê cũng cần đặc biệt lưu ý tới chế độ chăm sóc gà ở giai đoạn này. Khi gà được khoảng 9 – 10 tháng tuổi, sư kê nên cho gà tập luyện chứ đừng để khi sát ngày lên sàn thi đấu rồi mới luyện. Trước tầm 7 – 10 ngày đi đá, chỉ cần chăm sóc sức khỏe gà thật tốt, để gà cảm thấy thư giãn thoải mái là được. Không nên bắt gà luyện tập quá sức sẽ khiến chúng kiệt sức, không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Đối với chế độ chăm sóc gà trước khi đá, có 2 điều sư kê cần chú ý:

  • Cho gà tắm sương: Sáng sớm anh em vắt một chiếc khăn ra sân cho thấm đẫm sương, sau đó sáng ra vắt lấy vài giọt cho gà uống và dùng chính khăn đó để lau xung quanh cơ thể gà. Chiều đến tấm 5h thì om bóp rượu cho gà để làm nóng cơ thể, kích thích khí huyết lưu thông.

cho ga choi an gi truoc khi da 5

  • Uống nước: Tầm 3 – 4h sáng cho gà uống nước để chúng không bị hao nước, tăng sức bền khi thi đấu. Không nên cho gà uống bao nhiêu nước tùy thích, giới hạn một lượng nhất định cho chúng.

Bên cạnh đó, cần theo dõi thật kỹ tình trạng sức khỏe của gà. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần tập trung tìm hiểu và chữa trị, đừng bỏ qua có thể khiến gà bị bệnh nặng hơn, thậm chí là chết.

Lời Kết

Tới đây chắc hẳn anh em đã biết nên cho gà ăn gì trước khi đá để chúng khỏe mạnh, mau tới pin rồi đúng không? Chúc anh em thành công, giành được nhiều chiến thắng ấn tượng với chiến kê của mình.