Chat with us, powered by LiveChat

Nhận diện các loại thuốc làm gà không đá được và cách tránh

Việc chia sẻ thông tin về các loại thuốc làm gà không đá được ở trong bài viết này chính là lời nhắc nhở, cảnh báo mà Gà Việt SV388 muốn chia sẻ tới các sư kê. Khi ôm gà đi đá, cần đặc biệt chú ý các thủ đoạn đánh thuốc tinh vi của kẻ xấu để bản thân mình và gà chiến của mình không trở thành nạn nhân của những chiêu trò gian lận này.

Thuốc làm gà không đá được là gì?

Đúng như tên gọi, loại thuốc này sẽ tác động tới hệ thần kinh của gà chọi, khiến chúng bị tê liệt, mất dần sự tỉnh táo và dẫn tới thua cuộc. Đây thực chất là những thuốc gây hại cho gà chiến, được chia thành nhiều loại khác nhau chứ không phải một sản phẩm duy nhất.

thuoc lam ga khong da duoc 1

Các loại thuốc làm gà không đá được phổ biến hiện nay

Thực tế là, chỉ những sới gà lớn có số tiền cáo độ hàng trăm triệu đồng trở lên mới xảy ra tình trạng đánh thuốc làm gà không đá được. Còn các sới nhỏ, hành vi này rất khó có thể làm được vì dễ bị phát hiện.

Dưới đây là một vài loại thuốc làm gà không đá được đã từng được ghi nhận trong thực tế mà anh em cần đề cao cảnh giác.

thuoc lam ga khong da duoc 2

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc chuột

Thuốc chuột chính là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách này. Nó có tác dụng ngay tức thì. Chỉ cần gà chiến vô tình ăn phải, ngay lập tức hệ thần kinh sẽ bị tê liệt, không thể tập trung vào trận đấu, nhìn cực kỳ ngáo, không khác gì phê thuốc. Nếu bị trúng thuốc liều cao có thể xảy ra tình trạng co giật, tím tái, thậm chí là chết ngay trên sàn đấu.

thuốc làm gà không đá được

Vì thuốc làm gà không đá được này có độc lực quá mạnh, rất dễ phát hiện. Vậy nên hiện nay nó không được sử dụng nhiều như trước nữa. Chỉ cần thấy gà chiến có dấu hiệu bất thường, trận đấu sẽ được dừng lại ngay lập tức, kế hoạch của kẻ xấu sẽ thất bại.

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc mê

Hiện nay thuốc mê được sử dụng phổ biến hơn so với thuốc chuột. Loại thuốc này có tác dụng từ từ, không gây hại quá nhiều cho gà đá nên khó bị phát giác. Lúc đầu khi bị dính thuốc, gà vẫn đá rất hăng. Nhưng sau đó chúng mất dần sự tỉnh táo, loạng choạng hơn. Gà bên kia sẽ tận dụng cơ hội đó để tung đòn hạ gục và giành chiến thắng.

thuoc lam ga khong da duoc 4

Xem thêm: 5 loại thuốc cựa gà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Một số thủ đoạn chơi xấu khác cần cảnh giác

Ngoài cách dùng các loại thuốc làm gà không đá được ra, còn 2 mánh khóe gian lận nữa mà anh em có thể gặp phải khi mang gà đi thi đấu, cần đề cao cảnh giác đó là:

  • Khoan kim vào chân gà: Trò này thường áp dụng trong đá gà cựa sắt, cựa dao. Kẻ xấu sẽ khoa kim vào chân gà để tăng sức sát thương trong các pha vào đòn.
  • Dùng chíp điện tử: Chiêu này hiện đại hơn, đã từng nghe thấy nhưng chưa ai chứng thực được cả. Bởi giá thành của chíp rất cao. Theo đó, kẻ xấu sẽ cho con gà mình muốn thua nuốt chíp vào trong bụng. Khi vào sới, họ sẽ bấm nút điều khiển các hành động của chiến kê trên sàn đấu và tác động tới kết quả trận đấu theo ý muốn của mình.

thuoc lam ga khong da duoc 5

Những thời điểm gà dễ bị chơi xấu nhất

Với từng loại thuốc làm gà không đá được, kẻ xấu sẽ canh thời điểm để ra tay. Và đây là 3 thời điểm sư kê cần đề cao cảnh giác kẻo bị chơi xấu:

  • Thuốc chuột: Đối với loại thuốc làm gà không đá được có độc lực mạnh này, kẻ xấu sẽ ra tay vào giữa hoặc cuối trận. Bởi nếu hạ độc ngay từ đầu sẽ dễ bị phát giác, thuốc có tác dụng rất nhanh. Vậy nên, sử dụng lúc nửa cuối trận đấu sẽ ít ai nghi ngờ, cho rằng gà đá mệt bị đuối sức mà thôi.

thuoc lam ga khong da duoc 6

  • Thuốc mê: Thuốc làm gà không đá được này có tác dụng chậm nên có thể sử dụng ngay từ đầu trận cũng khó ai có thể phát hiện được. Dùng với liều lượng nhẹ đủ để gà đá sung tới tầm giữa trận, thuốc ngấm và gà bị choáng váng, bị thua là vừa.
  • Chíp điện tử: Với mánh khóe này, kẻ xấu sẽ áp dụng ngay lúc trận đấu mới bắt đầu bằng cách giả vờ tiếp cận rồi nhét chíp vào thức ăn và cho gà ăn.
  • Khoan kim vào chân: Thực hiện trước khi trận đấu diễn ra.

Cách thức chuốc thuốc cho gà không đá được

Kẻ xấu sẽ có những chiêu trò rất tinh vi để chuốc thuốc cho gà không đá được mà anh em cần cảnh giác đó là:

  • Với thuốc chuột: Kẻ xấu tẩm thuốc vào thức ăn và thả ở gần vị trí gà đang đứng. Những con nào đang đói hoặc tò mò tìm thức ăn dưới đất sẽ rất dễ sập bẫy.
  • Với thuốc mê: Kẻ xấu có thể tẩm vào vải lau của chiến kê. Nếu sư kê không để ý, lấy khăn đó lau mặt, mũi và người cho gà thì gà rất dễ bị dính thuốc. Ngoài ra, kẻ xấu có thể bôi thuốc vào tay rồi vờ tiếp cận, vuốt ve gà thì cũng khó mà tránh được.

thuoc lam ga khong da duoc 7

Tâm lý của những kẻ chơi xấu

Thường thì những kẻ xấu sẽ xem xét diễn biến trận đấu rồi mới quyết định việc có sử dụng thuốc làm gà không đá được hay không. Bởi nếu chiến kê họ cáp độ đang giành ưu thế, dĩ nhiên họ chẳng việc gì phải rat ay cả. Nhưng ngược lại, nếu chiến kê đó bị thất thế, tỷ lệ thắng thấp thì họ sẽ ra tay để nắm chắc phần thắng cho mình.

thuoc lam ga khong da duoc 8

Cách phòng tránh gà bị dính thuốc làm gà không đá được

Để tránh bản thân mình cũng như chiến kê trở thành nạn nhân của những chiêu trò chơi xấu này, anh em cần lưu ý một số điều sau đây:

Cho gà ăn nhẹ để tỉnh táo

Trước khi gà lên sàn thi đấu, sư kê nên cho chúng ăn nhẹ để đảm bảo thể lực, giữ được sự tỉnh táo và nhanh chóng lấy lại tinh thần nếu không may bị chơi xấu. Tránh tình trạng gà bị đói, thấy thả mồi xuống đất là mổ ăn, rất dễ dính thuốc làm gà không đá được do kẻ xấu thả ra. Lưu ý, chỉ cho ăn một lượng nhỏ thôi, không cho ăn quá nhiều sẽ khiến gà bị ù lì, thiếu linh hoạt.

thuoc lam ga khong da duoc 9

Không cho bất cứ ai đụng vào đồ của mình

Khi gà đi thi đấu, sư kê nhớ mang theo khăn mặt, nước uống, dụng cụ cầm máu… để hỗ trợ chiến kê. Nhưng nên có một người nữa đi cùng để trông đồ hộ, tránh kẻ lạ mặt lợi dụng sơ hở tẩm thuốc mê, thuốc chuột mà mình không kiểm soát được.

Hãy chắc chắn rằng nài gà là người trung thực

Nài gà là người duy nhất có thể tiếp xúc với gà chiến trong quá trình thi đấu. Vì thế nếu nài gà bị mua chuộc thì khả năng cao gà chiến của anh em sẽ bị thua. Họ sẽ chuốc thuốc làm gà không đá được hoặc thả gà chậm đi một nhịp, bấm móng tay hoặc đánh vào đùi, chân làm gà bị đau, đá thiếu lực…

thuoc lam ga khong da duoc 10

Quan sát động thái đối thủ

Trường hợp gà chiến của anh em đang giành lợi thế trước đối thủ, hãy quan sát kỹ thái độ của đối thủ cũng như những người đặt cược cho bên đó. Nếu thấy có gì mờ ám bất thường, cần yêu cầu dừng trận đấu để làm rõ, tránh kẻ xấu dùng thủ đoạn chuốc thuốc làm gà không đá được.

Tốt nhất khi bê gà đi đá, anh em hãy đi theo nhóm đông ở các nơi uy tín. Tránh rơi vào trạng thái bị động, bị quây hội đồng, vừa bị chơi xấu, vừa mất tiền, mất cả gà.

Lời Kết

Tóm lại, thuốc làm gà không đá được ít nhiều ảnh hưởng tới thể lực và tinh thần thi đấu của chiến kê. Càng những trận độ to thì nguy cơ bị chơi xấu càng cao. Vậy nên anh em cần lưu ý để đề cao cảnh giác với các chiêu trò này. Và đừng bao giờ dùng các thủ đoạn đó để chơi đá gà. Vì suy cho cùng, đây là một bộ môn giải trí, để mọi người tìm thấy niềm vui, đừng đặt nặng thắng thua cay cú quá nhiều sẽ khiến mọi thứ không còn hay nữa.