Chat with us, powered by LiveChat

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu là hợp lý, cần lưu ý điều gì?

Có một câu hỏi mà rất nhiều sư kê mới nhập môn thắc mắc đó là, gà 1kg đá cựa bao nhiêu hợp lý? Bởi việc chọn cựa phù hợp với chạng chân, kích cỡ của chân gà sẽ giúp chúng ra đòn chuẩn xác hơn, có được lợi thế tốt hơn khi thi đấu. Trong bài viết này, Gà Việt SV388 sẽ hướng dẫn anh em cách chọn cựa phù hợp với gà chiến.

Gà đá cựa là gì?

Đây là một hình thức đá gà rất được yêu thích hiện nay. Nếu như đá gà kiểu truyền thống, gà chọi chủ yếu dựa vào sức lực, kỹ năng của mình để giành chiến thắng thì trong đá cựa, thắng thua đôi khi còn tùy thuộc vào may mắn nữa.

Trung bình một trận đá cựa diễn ra chỉ khoảng 10 – 10 phút mà thôi. Thậm chí có những trận mới chỉ đá được 3 – 5 phút đã xong rồi. Điều đó để thấy được rằng, với vũ khí là những chiếc cựa sắc bén được trang bị thêm, các cú ra đòn của gà chiến trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

gà 1kg đá cựa bao nhiêu

Muốn biết gà 1kg đá cựa bao nhiêu, anh em cần nắm được đặc điểm của từng loại cựa đã. Hiện nay có một số hình thức đá cựa mà sư kê cần biết đó là:

  • Cựa dao: Loại cựa này được thiết kế giống như một con dao nhỏ với độ sắc bén cao. Chỉ với một lực chém mạnh cũng đủ làm đối thủ bị rách thịt, chảy máu.
  • Cựa tròn (cựa sắt): Khác với cựa dao, loại cựa này có một đầu được mài nhọn. Chúng không gây ra các vết thương trên diện rộng, nhưng lại cực kỳ sâu, có thể gây tổn thương nội tạng và làm đối thủ chết ngay nếu đá trúng chỗ hiểm.

ga 1kg da cua bao nhieu 2

Xem thêm: Cách thả gà cựa sắt giúp chiến kê có được ưu thế khi vào trận

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu là phù hợp?

Trong đá gà có nhiều chạng thi đấu khác nhau, có con to, có con nhỏ nên cựa cũng có những kích thước khác nhau để phù hợp với từng cá thể. Quay trở lại với câu hỏi được nêu ra ở đầu bài, gà 1kg đá cựa bao nhiêu, câu trả lời được mọi người đưa ra khá nhiều. Người thì nói 55 là chuẩn, một số phản bác rằng 53 mới đúng. Nhưng cũng có một số ý kiến nói rằng, gà nhỏ 1kg chỉ nên đeo cựa 42 thôi.

ga 1kg da cua bao nhieu 3

Căn cứ vào những phân tích, bình luận nói trên, chúng tôi nhận thấy rằng, với chạng gà từ 900gr – 1kg, chọn cựa trong khoảng 50 – 55mm là hợp lý. Bên cạnh đó:

  • Gà 1.1kg thì chọn cựa 55mm.
  • Gà 1.2kg – 1.5kg thì chọn cựa 75mm.
  • Gà lớn từ 3.4 – 41.kg, chọn cựa từ 95 – 85mm.

ga 1kg da cua bao nhieu 4

Tại sao cần chọn đúng cựa cho gà đá?

Rất nhiều sư kê mới nhập môn thắc mắc rằng gà 1kg đá cựa bao nhiêu và vì sao cần phải chọn cựa đúng chạng cân? Chẳng phải khi vào trường đấu thì người ta sẽ chuẩn bị cựa cho mình sao?

Như đã nói ở trên, việc cựa gà quá lớn hoặc quá nhỏ so với chân gà đều ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả trận đấu. Cựa phù hợp sẽ giúp các pha vào đòn của chiến kê trở nên hiệu quả hơn.

ga 1kg da cua bao nhieu 5

Khi tham gia đá ở những sới lớn người ta sẽ trang bị sẵn cho sư kê cựa gà để tự do lựa chọn. Nhưng tại Việt Nam, phần lớn các sới gà đều có quy mô nhỏ, chủ yếu là tự phát nên sư kê phải tự chuẩn bị cựa cho chiến kê của mình. Do vậy anh em cần nắm rõ gà 1kg đá cựa bao nhiêu để chọn được cựa chuẩn giúp gà chiến tự tin nhập cuộc.

ga 1kg da cua bao nhieu 6

Bật mí 3 vấn đề cần lưu ý trong cách chọn cựa cho gà chiến

Ở trên chúng tôi vựa giải đáp cho anh em thắc mắc gà 1kg đá cựa bao nhiêu hợp lý. Nhưng có 3 điều nữa mà anh em cần lưu ý khi chọn cựa cho gà đá đó là:

ga 1kg da cua bao nhieu 7

  • Nếu anh em không rành về việc chọn cựa cho gà, có thể tới các cửa hàng chuyên bán cựa để được họ tư vấn. Bằng cách miêu tả chính xác cân nặng, thể lực, cỡ chân là được.
  • Những con gà có lực đá mạnh, ưu tiên dùng cựa dao. Con nào lực đá chân yếu thì đá cựa tròn sẽ hợp lý hơn.
  • Nắm chắc kỹ thuật buộc cựa gà để tránh cựa bị rơi rớt trong quá trình thi đấu.

Lời Kết

Với tất cả những chia sẻ trên đây, chắc hẳn anh em đã có câu trả lời cho thắc mắc gà 1kg đá cựa bao nhiêu rồi đúng không? Nhưng hãy lưu ý rằng, các thông tin trên chỉ là tham khảo, không phải tiêu chuẩn. Do vậy, anh em nào có gà cùng chạng nhưng sử dụng cựa nhỏ hơn thì vẫn không sai, miễn sao nó giúp mang lại chiến thắng cho gà khi lên sàn đấu là được.