Chat with us, powered by LiveChat

Học ngay 3 cách làm cho đuôi gà dài đơn giản mà hiệu quả

Có 3 cách làm cho đuôi gà dài đơn giản mà hiệu quả đang được các sư kê truyền tai nhau áp dụng. Anh em nào cũng đang chưa biết làm sao để chiến kê của mình sở hữu chiếc đuôi dài đẹp nhanh chóng, thì hãy theo dõi hết bài viết này của Gà Việt SV388 để học hỏi kinh nghiệm này nhé!

Nguyên nhân khiến lông đuôi của gà mỏng, dễ rụng

Trước khi đến với 3 cách làm cho đuôi gà dài ra, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến lông đuôi của gà mọc mỏng, yếu và dễ rụng. Theo những người nuôi gà chiến lâu năm, tình trạng này có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Gà cắn mổ lông đuôi của nhau: Tình trạng này rất dễ gặp phải khi nuôi gà chiến kiểu thả lang. Các chiến kê đến tuổi rất hung hăng, thích gây nhau. Chúng sẵn sàng cắn mổ, đá nhau đến rụng hết lông là điều khó tránh.

cach lam cho duoi ga dai 1

  • Gà bị thiếu chất: Muốn áp dụng cách làm cho đuôi gà dài ra hiệu quả anh em phải nắm nguyên nhân vì sao lông đuôi của chúng bị thưa mỏng. Trong đó, tình trạng gà bị thiếu chất cũng là lý do thường xuyên gặp phải. Những chiến kê thiếu chất khoáng, kẽm, vitamin (A, D, E…) sẽ dẫn đến việc rụng lông, lông mỏng.
  • Gà chưa đủ tuổi: So với các nguyên nhân nêu trên, tình trạng này không đáng ngại. Những con gà được 5 – 6 tháng tuổi vẫn chưa mọc đủ lông là bình thường. Anh em chỉ cần chú ý một chút tới dinh dưỡng của chúng là được.

Xem thêm: Cách tỉa lông gà đúng kỹ thuật chỉ với 4 bước đơn giản

Tại sao phải học hỏi và áp dụng cách làm đuôi gà dài ra?

Tùy vào mong muốn và mục đích của mỗi người mà sư kê nên biết cách làm đuôi gà dài ra, chẳng hạn:

  • Gà bị rụng đuôi, lông thưa thớt khiến các đòn tấn công trên cao trở nên yếu ớt, mất lợi thế trong các pha không chiến.
  • Những con gà có lông đuôi thưa, mỏng và yếu trông mất thẩm mỹ, đặc biệt nếu đó lại là gà cảnh.

cach lam cho duoi ga dai 2

Chia sẻ 3 cách làm cho đuôi gà dài đơn giản, hiệu quả

Với các trường hợp gà đã đủ tuổi thi đấu nhưng lông đuôi và lông cơ thể vẫn mọc chậm, yếu và mỏng, anh em có thể áp dụng một trong 3 cách hoặc kết hợp chúng với nhau để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách làm cho đuôi gà dài – Nhổ lông đuôi

Với cách này, anh e sẽ quan sát xem lỗ chân lông nào đã khô thì tiến hành nhổ bỏ đi. Lông máu thì để lại, nếu nhổ đi sẽ rất khó mọc lại nữa. Sau khi nhổ, hãy đầu tư vào chế độ dinh dưỡng để lông ra mượt, đẹp và chắc chắn hơn.

cach lam cho duoi ga dai 3

Cách làm cho đuôi gà dài bằng đậu phộng và thằn lằn

Thêm một mẹo nữa giúp lông đuôi của gà mau dài mà anh em có thể thử đó chính là dùng đậu phộng và thằn lằn. Bên cạnh thóc lúa là thức ăn chính, anh em hãy cho thêm một nắm đậu phộng vào khẩu phần ăn của chiến kê. Cùng với đó là thả một vài con thằn lằn để gà tăng độ máu, sự hung hăng. Như vậy ngay khi gà vừa ra lông là có thể mang đi thi đấu được rồi.

cach lam cho duoi ga dai 4

Cách làm cho đuôi gà dài bằng thuốc kích mọc lông

Giải pháp cuối cùng mà anh em có thể tham khảo nếu muốn đẩy nhanh tốc độ ra lông của gà đó là dùng thuốc kích mọc lông chuyên dụng. Những loại thuốc này rất dễ tìm mua tại các quầy thuốc thú y hoặc những nơi chuyên bán đồ cho gà đá. Lưu ý, sử dụng theo đúng chỉ định ghi trên bao bì, không lạm dụng kẻo lại gây hại cho gà.

cách làm cho đuôi gà dài

Lời Kết

Trên đây là 3 cách làm cho đuôi gà dài mà anh em có thể tham khảo và áp dụng cho gà chiến của mình. Nếu ai còn cách nào khác hay hơn, hiệu quả hơn, hãy chia sẻ ở phía dưới bình luận để sư kê khác cùng nhau tham khảo nhé!