Chat with us, powered by LiveChat

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa trên 3 tiêu chí cực chuẩn

Mỗi một sư kê sẽ có các cách chọn gà đá cựa sắt hay riêng của mình. Thế nhưng theo các cao thủ chơi đá gà cựa sắt lâu năm, muốn biết con nào đá hay nên chọn, chúng ta cần phải căn cứ vào sức khỏe, hình thể và kỹ năng của chúng. Ngay bây giờ Gà Việt SV388 sẽ giới thiệu tới anh em bí kíp chọn gà chiến cực chuẩn, hãy tham khảo nhé!

cách chọn gà đá cựa sắt hay

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào 3 tiêu chí quan trọng

Như đã nói ở trên, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng để chọn gà chiến cho mình. Nhưng theo những người chơi đá gà lâu năm, để biết con nào đá hay, đá tốt nên chọn, ta cần cân nhắc dựa trên 3 yếu tố quan trọng sau đây:

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào hình thể

Điều đầu tiên mà sư kê cần quan tâm tới khi chọn gà chiến đó chính là hình thể của gà. Nên chọn những chiến kê có thân hình vạm vỡ, cơ đùi săn chắc, cứng cáp, sải cánh rộng, lực vỗ cánh mạnh, lông bóng mượt. Thường thì những con đó có khả năng đá rất tốt, rất khỏe. Thế nhưng sư kê cũng cần phải biết cách huấn luyện, luyện tập chúng thật khoa học thì mới có được chiến kê chất lượng.

cach chon ga da cua sat hay 2

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào sức khỏe

Sức khỏe chính là yếu tố quan trọng tiếp theo mà sư kê cần nhớ khi chọn gà đá cựa sắt. Bởi để có thể tham gia thi đấu ở các trường gà lớn, chiến kê cần đảm bảo các yếu tố về mặt sức khỏe bằng cách đáp ứng các tiêu chí đánh giá dưới đây:

  • Miệng: Chọn những con gà không có ké, không hôi, không bị dính nhớt.
  • Lực cánh và thể lực: Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào lực cánh của gà đó chính là tung chiến kê lên cao, qua đầu người và cho nó tự tiếp đất. Hãy đếm số lần vỗ cánh và cách tiếp đất của gà như thế nào. Những con gà tốt sẽ đập cánh nhiều hơn, thời gian bay trước khi chạm đất cũng lâu hơn những con gà thường.

cach chon ga da cua sat hay 3

  • Chân gà: Làm động tác giữ gà bằng hai bên cánh, đưa lên cao quá đầu rồi nhanh chóng thả ra. Nếu thấy gà chúc đầu về trước hoặc chân khụy xuống, cánh xòe ra thì chứng tỏ chân của con gà này không thực sự chắc khỏe.

Xem thêm: Cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật, giúp gà chiếm được lợi thế

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào kỹ năng

Một chiến kê sở hữu ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt nhưng kỹ năng kém thì cũng chưa chắc đã đá hay. Muốn chiến kê đó bất khả chiến bại trên sàn đấu, anh em cần đặc biệt chú ý tới những kỹ năng của nó và dựa trên những kỹ năng ấy để rèn luyện, mài giũa.

cach chon ga da cua sat hay 4

Một số kỹ năng ấn tượng của gà đá cựa sắt hay

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay, sư kê đặc biệt đánh giá cao những chiến kê có các kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng nắm lông để đá nhồi, nếu bị đối phương nắm lông thì cần phải ra đòn nhồi khắc chế.
  • Nạp chân sâu: Khi đối thủ nạp thì cần biết cách né đòn, né dạt hoặc chặn lại.
  • Kỹ năng chây chét khi mất thế, té ngã, mất đà.
  • Gà đá cựa sắt hay phải có kỹ năng hứng, chạy dạt nếu đối thủ thả bom.
  • Khi gà đối thủ vào ray thì bên này chiến kê phải biết đi trên.
  • Chiến kê đá cựa sắt không sở hữu các kỹ năng trên, phần thua khi vào trận sẽ là rất lớn, nếu thắng thì chỉ do ăn may mà thôi.

cach chon ga da cua sat hay 5

Lời Kết

Trên đây là cách chọn gà đá cựa sắt hay theo kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm. Đây không phải tiêu chuẩn để anh em căn cứ vào đó lựa chọn, nhưng nếu chiến kê đáp ứng được những điều kiện trên thì chắc chắn khả năng sẽ đá hay. Cùng với đó, sư kê cần chú trọng tới việc huấn luyện để gà phát huy được hết kỹ năng, thể lực và sức bền vốn có nhé!